Các bước để cài đặt và chơi game không lỗi

Gặp lỗi khi cài đặt hoặc chơi game là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với nhiều người. Một số lỗi thường gặp như lag, thiếu file dll, màn hình trắng, màn hình đen,… Dưới đây DownSieuToc.Com sẽ chia sẻ cho các bạn cách để cài đặt và chơi game không lỗi.

1. Kiểm tra cấu hình máy tính trước khi cài game

Hiện nay có nhiều tựa game đòi hỏi một cấu hình rất nặng nên nhiều khi máy bạn sẽ không đáp ứng được. Do đó bạn nên cần kiểm tra cấu hình trước khi quyết định tải xuống và cài đặt một tựa game. Trong mỗi tựa game thì mình đều để yêu cầu cấu hình chi tiết của các tựa game bao gồm tối thiểu và khuyến nghị. Bạn có thể dựa vào đó để so sánh với cấu hình máy tính của mình.

Các bước để cài đặt và chơi game không lỗi

Nếu bạn không am hiểu quá nhiều về máy tính và không biết so sánh cấu hình. Đừng lo có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn việc này. Mình đã có bài viết kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết trước khi tải game, bạn có thể tham khảo tại đây.

2. Sử dụng phần mềm hỗ trợ download: IDM, uTorrent

Việc tải các tựa game có dung lượng nặng khoảng vài chục GB thì sử dụng trình duyệt để tải thì không ổn chút nào. Bạn nên sử dụng IDM để tải. Nó vừa nhanh vừa hỗ trợ tạm dừng và tiếp tục tải khi mạng gặp vấn đề. Hãy nghĩ mà xem nếu bạn tải một tựa game bằng trình duyệt, lúc tải gần xong rồi thì mạng bị lỗi khiến không tải được thì có tức hộc máu không chứ. Vì vậy không có lý do gì để không sử dụng IDM cả.

Tải IDM mới nhất - Internet Download Manager

Ngoài ra link tải về thường có dạng torrent, đây là một dạng file phổ biến hiện nay. Để tải file torrent bạn cần phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ riêng biệt như uTorrent, Bittorent. Cốc Cốc là trình duyệt hỗ trợ tải file dạng này.

3. Tắt chương trình diệt virus

Các tựa game bạn tải ở DownSieuToc.Com sẽ đi kèm với file cr4ck. Mà file cr4ck thì thường sẽ bị các phần mềm diệt virus nhận nhầm là virus nên có thể sẽ xóa đi. Vì vậy bạn cần tắt các phần mềm diệt virus đi trước khi tiến hành giải nén và cài đặt game.

Tắt Windows Defender

4. Dùng Winrar hoặc 7-zip để giải nén file

Không chỉ game và nhiều phần mềm hay bất cứ file gì chia sẻ trên mạng thường được nén lại dưới dạng file có đuôi rar hoặc zip. Sử dụng Winrar để giải nén thì không có gì là lạ lẫm với mọi người nữa phải không nào. Lưu ý là bạn nên cập nhật Winrar bản mới nhất để sử dụng, vì có nhiều file sử dụng bản Winrar mới để nén. Có thể nếu bạn sử dụng bản Winrar cũ hơn giải nén sẽ bị lỗi.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 7-zip để giải nén file. Đây là một phần mềm miễn phí và sử dụng rất tốt.

Một lưu ý nhỏ nữa là nhiều tựa game chia sẻ có kích thước lớn nên sẽ bị chia nhỏ thành nhiều part nhỏ. Bạn cần tải hết tất cả các part bỏ vào cùng một thư mục, sau đó giải nén file đầu tiền là được. Ví dụ tựa game bao gồm các file: game.part1.rar, game.part2.rar, game.part3.rar, game.part4.rar,… thì bạn chỉ cần giải nén game.part1.rar là được, các part sau sẽ tự động giải nén theo.

5. Cài đặt các thư viện cần thiết

Để giảm dung lượng game cũng như nhiều vấn đề khác mà game sẽ sử dụng các thư viện có sẵn trên Windows. Do đó nếu bạn không cài đủ các thư việc cần thiết thì game sẽ gặp phải các lỗi như thiếu file .dll, màn hình đen, màn hình trắng, bị out,… Dưới đây là các thư việc cần thiết mà bạn cần cài đặt cho máy tính để chơi game.

Các bước để cài đặt và chơi game không lỗi

Các bạn hãy nhấn vào mỗi thử việc để tải chúng về lần lượt và cài đặt. Hoặc có thể sử dụng All in One Runtimes. Công cụ tổng hợp và cài đặt tất cả các thư viện bên trên vào máy tính. Tuy nhiên có một vấn đề là có thể công cụ này không cập nhật được các thư viện ở phiên bản mới nhất. Vì bản build cuối cùng của công cụ này là 2.4.9 vào tháng 11/2019.

Đang cập nhật….